Toán 7 Giá tri tuyệt đối của số hữu tỉ

Quân (Chắc Chắn Thế)

Trùm vi phạm
Thành viên
18 Tháng chín 2017
1,266
2,329
261
19
Hà Nội
Trường Mần Non
[1,Cho P=12x+7-|x-5| A,Thu gọn
. B, Tìm x khi P =11
2. Tìm x A,|15-9x|+|12x-20|-7x=15
B,|2x-1/2|+1=3x
Bài 1 xét 2 trường hợp để rút gọn thôi
B1b thì thay vào biểu thức ban đầu mà tính
B2:b) Cũng xét 2 trường hợp

P/S: Câu a viết a thường đừng viết A hoa nha bạn!
 
  • Like
Reactions: Kyanhdo and QBZ12

Ngô Nam Khánh

Banned
Banned
Thành viên
24 Tháng mười hai 2018
118
123
36
Banned
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
a,TH1: Khi x [tex]>[/tex] 5
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\left | x-5 \right |[/tex] = x-5
[tex]\Rightarrow[/tex] P = 12x +7 - x+5
= 11x +12
TH2:Khi x < 5
[tex]\Rightarrow[/tex] [tex]\left | x-5 \right |[/tex] = 5-x
[tex]\Rightarrow[/tex] P = 12x + 7 -5 +x
= 13x +2
b, TH1: P = 11x+12=11 ( khi x [tex]>[/tex] 5)
[tex]\Rightarrow[/tex] x= [tex]\frac{-1}{11}[/tex] (KTMĐK) (Loại)
TH2 = 13x+2=11 khi x<5
[tex]\Rightarrow[/tex]x=[tex]\frac{9}{13}[/tex] (TMĐK) (nhận)
Vậy x = [tex]\frac{9}{13}[/tex]
 
Top Bottom