Toán 7 Gía trị tuyệt đối của số hữu tỉ, cộng, trừ, nhân, chia số thập phân

Gasgiayen212@gmail.com

Học sinh
Thành viên
14 Tháng sáu 2018
54
17
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Tìm x, biết:
a) [tex]\left | 1,5x \right |[/tex] - [tex]\left | -0,6 \right |[/tex] = -2 + [tex]\left | 0,4 \right |[/tex]
b) [tex]\left | x + \frac{7}{3} \right |[/tex] - [tex]\left | -\frac{1}{3} \right |[/tex] = 0
c) [tex]\left | 3x +1 \right |[/tex] = 2 - [tex]\left | -\frac{4}{5} \right |[/tex]
d) [tex]\left | 1 - 2x \right |[/tex] + 4 = [tex]\left | -10\frac{1}{2} \right |[/tex] - [tex]\frac{1}{2}[/tex]

Bài 2: Thực hiện phép tính (tính nhanh nếu có thể):
a) [tex]\left ( -4,1 \right )[/tex] + [tex]\left ( -13,7 \right )[/tex] + 31 + [tex]\left ( -5,9 \right )[/tex] + [tex]\left ( -6,3 \right )[/tex]
b) [tex]\left ( -0,5 \right )[/tex] . 5 . [tex]\left ( -50 \right )[/tex] . 0,02 . [tex]\left ( -0,2 \right )[/tex] . 2
c) [tex]\left ( +9 \right )[/tex] + [tex]\left ( -3,6 \right )[/tex] - [tex]\left ( +4,1 \right )[/tex] - [tex]\left ( -1,3 \right )[/tex]
d) [tex]\left ( +5,2 \right )[/tex] - [tex]\left ( +6,7 \right )[/tex] - [tex]\left ( -5,6 \right )[/tex] + [tex]\left ( -4,1 \right )[/tex]
e) [tex]\left ( +2,7 \right )[/tex] - [tex]\left ( -4,3 \right )[/tex] + [tex]\left ( -8,6 \right )[/tex] - [tex]\left ( -0,6 \right )[/tex]
 

Hiền Nhi

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng ba 2017
727
910
164
21
Nghệ An
THPT Phan Đăng Lưu
Bài 1:
a,[tex]|1,5x|-|-0,6|=-2+|0,4|[/tex]
[tex]\Leftrightarrow |1,5x| -0,6=-1,6[/tex]
[tex]\Leftrightarrow |1,5x|=-1[/tex] (vô Lý)
ptnv
Phá dấu || ở các số không chứa x rồi giải bt
Bài 2
a,(-4,1-5,9)+(-13,7-6,3)+31=-10-20+31=-30+31=1
Tương tự
Tìm hai số cộng lại đc số chẵn
 
Top Bottom