Toán 6 Giá trị tuyệt đối của một số hữu tỉ

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
1./x-3/ + /x+2/=7
2. /x+2/-6x=1
/15+x/ + x=-15
Tìm x và giải thích chi tiết
1. /x-3/ + /x+2/=7
/x-3/ => /x-3/ = x-3 hoặc 3-x
/x+2/=> /x+2/= x+2 hoặc -(x+2)
TH1:/x-3/ = x-3, /x+2/= x+2
=> /x-3/ + /x+2/=7
<=> x-3+x-2=7=> x=......
TH2: /x-3/ = x-3 , /x+2/=-(x+2)
=> /x-3/ + /x+2/=7
<=> x-3-x-2=7=> x=.......
TH3: /x-3/ = 3-x, /x+2/= x+2
=> /x-3/ + /x+2/=7
<=> 3-x+x+2=7( th này loại)
TH4: /x-3/ = 3-x, /x-2/=-(x+2)
=> /x-3/ + /x+2/=7
<=> 3-x-x-2=7( loại nốt)
=> x có 2 giá trị là.........
2.
/x+2/-6x=1
TH1:/x+2/=x+2
=> /x+2/-6x=1
<=> x+2-6x=1
2-5x=1
-5x=-1=> x=......
TH2: /x+2/=-x-2
=> /x+2/-6x=1
<=> -x-2-6x=1
-2-7x=1
-7x=3=>x=.....
3
/15+x/ + x=-15
tương tự ý trên!!
 

Tú Vy Nguyễn

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
1,073
819
141
22
Bến Tre
THPT Lê Hoàng Chiếu
1./x-3/ + /x+2/=7
2. /x+2/-6x=1
/15+x/ + x=-15
Tìm x và giải thích chi tiết
Cái này rất dễ và nhiều bạn đã hỏi rồi chỉ cần dựa vào định nghĩa trị tuyệt đối
tìm nghiệm của biểu thức trong dấu trị tuyệt
kẻ bảng xét dấu
xét từng khoảng là ok
 
Top Bottom