Vật lí 12 Gía trị trung bình phép đo

nvcc120

Học sinh mới
Thành viên
6 Tháng năm 2022
24
20
6
20
Phú Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong bài thực hành đo gia tốc trọng trường g bằng con lắc đơn, một nhóm học sinh tiến hành đo, xử lý số liệu và vẽ được đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của bình phương chu kì dao động điều hòa (T2) theo chiều dài ℓ của con lắc như hình bên. Lấy π = 3,14. Giá trị trung bình của g đo được trong thí nghiệm này là


Cho em hỏi tại sao mình lấy điểm khoanh màu đỏ ạ. Tại sao điểm đó lại là giá trị trung bình ấy...
 

Attachments

  • Untitled.png
    Untitled.png
    59.2 KB · Đọc: 9

newt21

Cựu TMod Vật lí
Thành viên
17 Tháng tư 2022
592
1
509
126
Hà Nội
Trong bài thực hành đo gia tốc trọng trường g bằng con lắc đơn, một nhóm học sinh tiến hành đo, xử lý số liệu và vẽ được đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của bình phương chu kì dao động điều hòa (T2) theo chiều dài ℓ của con lắc như hình bên. Lấy π = 3,14. Giá trị trung bình của g đo được trong thí nghiệm này là


Cho em hỏi tại sao mình lấy điểm khoanh màu đỏ ạ. Tại sao điểm đó lại là giá trị trung bình ấy...
nvcc120Thật ra bạn lấy điểm nào cũng được, nhưng vì điểm khoanh tròn ấy số đẹp, còn những vị trí khác bạn sẽ phải ước lượng dẫn đến sai số, hoặc bạn có thể lấy điểm trên cùng kia cũng được
Chúc bạn học tốt
Bạn xem thêm: dao động điều hòa
 

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
21
Nghệ An
Trong bài thực hành đo gia tốc trọng trường g bằng con lắc đơn, một nhóm học sinh tiến hành đo, xử lý số liệu và vẽ được đồ thị biểu diễn sự phụ thuộc của bình phương chu kì dao động điều hòa (T2) theo chiều dài ℓ của con lắc như hình bên. Lấy π = 3,14. Giá trị trung bình của g đo được trong thí nghiệm này là


Cho em hỏi tại sao mình lấy điểm khoanh màu đỏ ạ. Tại sao điểm đó lại là giá trị trung bình ấy...
nvcc120Ta có: [imath]g=4\pi^2\dfrac{l}{T^2}[/imath] chỉ cần em thay [imath]l[/imath] và [imath]T^2[/imath] của một điểm bất kì mà đường thẳng đi qua, thì sẽ ra đáp án
Điểm khoanh đỏ không phải đại diện cho giá trị trung bình, đường thẳng người ta vẽ đó mới là trung bình rồi đó


Tham khảo thêm Ôn thi THPTQG môn Vật Lí 2022
 
Top Bottom