tìm giá trị nhỏ nhất x^2+3x-1
Thiên An - 2009 Học sinh Thành viên 6 Tháng tư 2022 198 145 36 15 TP Hồ Chí Minh 3 Tháng mười hai 2022 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất [imath]x^2+3x-1[/imath] Last edited by a moderator: 4 Tháng mười hai 2022
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất [imath]x^2+3x-1[/imath]
C cuduckien Học sinh Thành viên 28 Tháng bảy 2022 201 133 46 Phú Thọ 3 Tháng mười hai 2022 #2 [imath]x^2+3x-1=x^2+3x+\dfrac{9}{4}-\dfrac{13}{4}=\left (x+\dfrac{3}{2} \right )^2-\dfrac{13}{4} \ge \dfrac{-13}{4}[/imath] Dấu = khi [imath]x=\dfrac{-3}{2}[/imath] có j ko hiểu bạn hỏi lại mik nhé. Last edited by a moderator: 4 Tháng mười hai 2022 Reactions: Thiên An - 2009
[imath]x^2+3x-1=x^2+3x+\dfrac{9}{4}-\dfrac{13}{4}=\left (x+\dfrac{3}{2} \right )^2-\dfrac{13}{4} \ge \dfrac{-13}{4}[/imath] Dấu = khi [imath]x=\dfrac{-3}{2}[/imath] có j ko hiểu bạn hỏi lại mik nhé.