2x+\frac{8}{x-2} + 5 với x>2 là: A.17 B.23 C.2 D.9
S songhuong.991991@gmail.com Học sinh mới Thành viên 30 Tháng bảy 2019 7 2 6 9 Tháng sáu 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2x+[tex]\frac{8}{x-2}[/tex] + 5 với x>2 là: A.17 B.23 C.2 D.9
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. 2x+[tex]\frac{8}{x-2}[/tex] + 5 với x>2 là: A.17 B.23 C.2 D.9
Z Zero ten Học sinh mới Thành viên 30 Tháng tư 2020 22 8 6 21 Bạc Liêu THPT 9 Tháng sáu 2020 #2 [tex]2x+\frac{8}{x-2}+5=2x-4+\frac{8}{x-2}+9\geq 2\sqrt{(2x-4).\frac{8}{x-2}}+9=2.4+9=17[/tex] Dấu bằng xảy ra [tex]\Leftrightarrow 2x-4=\frac{8}{x-2}\Rightarrow x=4[/tex]
[tex]2x+\frac{8}{x-2}+5=2x-4+\frac{8}{x-2}+9\geq 2\sqrt{(2x-4).\frac{8}{x-2}}+9=2.4+9=17[/tex] Dấu bằng xảy ra [tex]\Leftrightarrow 2x-4=\frac{8}{x-2}\Rightarrow x=4[/tex]