Toán 8 giá trị nhỏ nhất

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Chắc là tìm max chứ tìm min thì không bao giờ được đâu nha...
Ta thấy:[tex](a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2\geq 0\Leftrightarrow 2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca\geq 0\Leftrightarrow ab+bc+ca\leq a^2+b^2+c^2=1[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]a=b=c=\frac{1}{\sqrt{3}}[/tex]
 

võ sỹ quốc uy

Học sinh
Thành viên
5 Tháng mười một 2019
63
13
26
18
Nghệ An
thcs nghi kim
Chắc là tìm max chứ tìm min thì không bao giờ được đâu nha...
Ta thấy:[tex](a-b)^2+(b-c)^2+(c-a)^2\geq 0\Leftrightarrow 2a^2+2b^2+2c^2-2ab-2bc-2ca\geq 0\Leftrightarrow ab+bc+ca\leq a^2+b^2+c^2=1[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]a=b=c=\frac{1}{\sqrt{3}}[/tex]
mình không biết nhưng mình xem trong đề thì học kì của một trường thì thấy họ gi tìm cả hai giá trị
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
số thư

số thực ko âm bao gồm cả số thực dương mà
Nhưng số thực dương lại không bao gồm số thực không âm nhé bạn. Cho nên phát biểu của bạn là sai nhé.
Bạn nên nhớ số thực không âm có chứa 0, còn số thực dương lại không có 0 nên sai nhé.
 
  • Like
Reactions: Quang8dxd
Top Bottom