Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức B=\sqrt{x-2\sqrt{x-3}}
Lena1315 Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng tám 2018 406 219 76 19 Hà Nội THCS Ngoc Lam 1 Tháng chín 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]B=\sqrt{x-2\sqrt{x-3}}[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]B=\sqrt{x-2\sqrt{x-3}}[/tex]
Khôngcótênxinđừnghỏi Học sinh mới Thành viên 31 Tháng bảy 2019 28 11 6 TP Hồ Chí Minh THPT 1 Tháng chín 2019 #2 Lena1315 said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]B=\sqrt{x-2\sqrt{x-3}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... GTNN là [tex]\sqrt{3}[/tex] dấu bằng xảy ra khi x=3
Lena1315 said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức [tex]B=\sqrt{x-2\sqrt{x-3}}[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... GTNN là [tex]\sqrt{3}[/tex] dấu bằng xảy ra khi x=3
7 1 2 5 Cựu TMod Toán Thành viên 19 Tháng một 2019 6,871 11,478 1,141 Hà Tĩnh THPT Chuyên Hà Tĩnh 1 Tháng chín 2019 #3 Ta có:[tex]B\sqrt{x-2\sqrt{x-3}}=\sqrt{(x-3-2\sqrt{x-3}+1)+2}=\sqrt{(\sqrt{x-3}-1)^2+2}\geq [tex]\sqrt{2}[/tex] [/tex] Dấu"=" xảy ra khi và chỉ khi [tex]\sqrt{x-3}=1\Leftrightarrow x=4[/tex] Last edited by a moderator: 1 Tháng chín 2019 Reactions: ankhongu and Nguyễn Quế Sơn
Ta có:[tex]B\sqrt{x-2\sqrt{x-3}}=\sqrt{(x-3-2\sqrt{x-3}+1)+2}=\sqrt{(\sqrt{x-3}-1)^2+2}\geq [tex]\sqrt{2}[/tex] [/tex] Dấu"=" xảy ra khi và chỉ khi [tex]\sqrt{x-3}=1\Leftrightarrow x=4[/tex]