

Tính giá trị nhỏ nhất của F=[tex]cos^{2}a+2sina+2[/tex]
giải chi tiết giúp mình với ạ
cảm ơn nhiều hihi^^^
giải chi tiết giúp mình với ạ
cảm ơn nhiều hihi^^^
F=cos^2(a)+2sina+2=1-sin^2(a)+2sina+2=-sin^2(a)+2sina+3Tính giá trị nhỏ nhất của F=[tex]cos^{2}a+2sina+2[/tex]
giải chi tiết giúp mình với ạ
cảm ơn nhiều hihi^^^
Đề bài này hình như có vấn đề, phải làm tìm max mới đúngTính giá trị nhỏ nhất của F=[tex]cos^{2}a+2sina+2[/tex]
giải chi tiết giúp mình với ạ
cảm ơn nhiều hihi^^^
đề không có vấn đề gì đâu cậuĐề bài này hình như có vấn đề, phải làm tìm max mới đúng
Cách 1. Giải trắc nghiệm (không biết viết cách này vào tự luận có đc điểm không)
F= cos^2 a + 2sina+2
= 1- sin^2 a + 2sina + 2
= -sin^2 a + 2sina +3. (1)
Tìm đỉnh parabol (x;y) => y là max
Cách 2. Từ (1) tách thành -(a-b)^2 + c => max
P s: cách 2 tớ định làm chi tiết hơn nhưng đang onl điện thoại ngại gõ![]()
Tớ ko tìm min đc, cậu thử làm xem ra bnđề không có vấn đề gì đâu cậu
@tieutukeke chị tính nhầm rồi ạF=-sin^2.a+2sina+3=4-(sina-1)^2
=>F max =4 khi sina=1
F min =2 khi sina=-1
vâng anh ^^giá trị nhỏ nhất =)))