Toán 9 Giá trị nhỏ nhất

FaTa võ

Học sinh
Thành viên
2 Tháng tư 2018
92
80
36
21
Quảng Trị
thcs hải trường

Pé Phương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tư 2018
185
129
36
19
Hà Nội
THCS Kiêu Kị
ta có 1/a+1/b>=4/a+b
=> P>=4/a+b
mà a+b>=2 căn 2
=>4/(a+b)<=4/(2 cawn2)=căn 2
vậy max= căn 2 khi a=b=căn2
 

Pé Phương

Học sinh
Thành viên
17 Tháng tư 2018
185
129
36
19
Hà Nội
THCS Kiêu Kị
ta có ( a+b)^2 - 4ab +( a- b)^2 >= 0
=> (a+ b)^2 >=4ab tương đương (a+b)/ab >= 4/(a+b) tương đương 1/a + 1/b >= 4/a+b
=>P >= 4/a+b , mà a+b <= 2 căn 2
=> 4/a+b >= 4/2 căn 2
=> P>= căn 2 . Dấu = xảy ra khi và chỉ khi (a-
 
Top Bottom