Cho a,b,c là các số thực dương thỏa mãn 3a(a+b+c)=bc Tìm GTNN của A=(b+c)/a
L linhntmk123 Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng sáu 2017 386 183 94 21 Nghệ An THCS nguyễn trãi 6 Tháng hai 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c là các số thực dương thỏa mãn 3a(a+b+c)=bc Tìm GTNN của A=(b+c)/a
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho a,b,c là các số thực dương thỏa mãn 3a(a+b+c)=bc Tìm GTNN của A=(b+c)/a
L linhntmk123 Học sinh chăm học Thành viên 22 Tháng sáu 2017 386 183 94 21 Nghệ An THCS nguyễn trãi 7 Tháng hai 2018 #2 ai làm giúp mình với
Dương Bii Học sinh chăm học Thành viên 17 Tháng sáu 2017 483 472 119 21 Thái Nguyên Vô gia cư :) 11 Tháng hai 2018 #3 linhntmk123 said: Cho a,b,c là các số thực dương thỏa mãn...Tìm GTNN của A=(b+c)/a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3a(a+b+c)=bc \iff 12(\frac{b+c}{a}+1)=\frac{bc}{a^2}\leq (\frac{b+c}{a})^2[/tex] [tex]\iff t^2-12t-12 \geq 0 \iff t \geq 6 + 4\sqrt{3}[/tex] Với ( [tex]t=\frac{b+c}{a}[/tex] ) Reactions: Bonechimte, linhntmk123, toilatot and 1 other person
linhntmk123 said: Cho a,b,c là các số thực dương thỏa mãn...Tìm GTNN của A=(b+c)/a Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]3a(a+b+c)=bc \iff 12(\frac{b+c}{a}+1)=\frac{bc}{a^2}\leq (\frac{b+c}{a})^2[/tex] [tex]\iff t^2-12t-12 \geq 0 \iff t \geq 6 + 4\sqrt{3}[/tex] Với ( [tex]t=\frac{b+c}{a}[/tex] )