Giá trị nhỏ nhất

1

1um1nhemtho1

zzzzzzz

Bài này mình nghĩ không cần điều kiện $x,y,z$ \leq $1$....
Đầu tiên chứng minh BĐT:
$\frac{x^2}{a}+\frac{y^2}{b}+\frac{z^2}{c}$ \geq $\frac{(x+y+z)^2}{a+b+c}$
(cái này khai triển ra rồi áp dụng BĐT Cauchy là được :D)
Áp dụng BĐT này ta có:

$A=\frac{(x-1)^2}{z}+\frac{(y-1)^2}{x}+\frac{(z-1)^2}{y}$\geq$\frac{[(x-1)+(y-1)+(z-1)]^2}{z+x+y}= \frac{(x+y+z-3)^2}{x+y+z}=\frac{1}{2}$
Vậy $ A_{min}=\frac{1}{2}$. Xảy ra khi $x=y=z=\frac{2}{3}$

ssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssssss
 
Top Bottom