giá trị nhỏ nhất

  • Thread starter coganghoctapthatgioi
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 721

B

bithub10912

Cho a,b,c là 3 số thực tm: a+b+c+ab+ac+bc=6 (1)
Tìm min a^2+b^2+c^2


với dạng bài này, ta dùng cosi bạn nhé, a^2+b^2+c^2 \geq 3căn bậc ba của (a*b*c)^2
dấu bằng xảy ra khi a=b=c, thay vào (1)

giải được a=b=c=1
vậy MIN=3
 
H

hn3

Cho a,b,c là 3 số thực tm: a+b+c+ab+ac+bc=6 (1)
Tìm min a^2+b^2+c^2


với dạng bài này, ta dùng cosi bạn nhé, a^2+b^2+c^2 \geq 3căn bậc ba của (a*b*c)^2
dấu bằng xảy ra khi a=b=c, thay vào (1)

giải được a=b=c=1
vậy MIN=3


Bất đẳng thức Cauchy sử dụng cho các số không âm , không sử dụng cho các số thực , em nhé ;))b-(
 
K

khaitien

C/m thế này nè:D :
ab+bc+ca =6-a-b-c (1)
(a+b+c)^2 = a^2+b^2+c^2 +2(ab+bc+ca)
Dễ c/m a^2+b^2+c^2 min thì 2(ab+bc+ca) max và (a+b+c)^2 min
Từ 1 \Rightarrow (a+b+c)^2 = (a-1 )^2 + (b-1)^2 + (c-1)^2 +9 (tự c/m)
\Rightarrow a+b+c =-3
\Rightarrow 2(ab+bc+ca)= 6
\Rightarrow a^2+b^2+c^2 (min)=3
thanks mình đi .:)
 
Top Bottom