chu vi hình chu nhật ABCD là 20 cm.hãy tìm giá trị nhỏ nhất của độ dài đuong chéo AC
H handanong_97 2 Tháng một 2012 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chu vi hình chu nhật ABCD là 20 cm.hãy tìm giá trị nhỏ nhất của độ dài đuong chéo AC
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chu vi hình chu nhật ABCD là 20 cm.hãy tìm giá trị nhỏ nhất của độ dài đuong chéo AC
M mitd 2 Tháng một 2012 #2 Gọi độ dài của cạnh AB là [TEX]x[/TEX] ~> độ dài cạnh BC là : [TEX] \frac{20}{2} - x = 10 - x [/TEX] theo đ/lý Pytago ~> [TEX]AC^2 = AB^2 + BC^2 = x^2 + (10-x)^2 = 2(x^2-10x+50) = 2[(x-5)^2 + 25] \geq 50[/TEX] ~>[TEX] MinAC = 5\sqrt{2}[/TEX] "=" xảy ra khi [TEX]x = 5[/TEX] Last edited by a moderator: 2 Tháng một 2012
Gọi độ dài của cạnh AB là [TEX]x[/TEX] ~> độ dài cạnh BC là : [TEX] \frac{20}{2} - x = 10 - x [/TEX] theo đ/lý Pytago ~> [TEX]AC^2 = AB^2 + BC^2 = x^2 + (10-x)^2 = 2(x^2-10x+50) = 2[(x-5)^2 + 25] \geq 50[/TEX] ~>[TEX] MinAC = 5\sqrt{2}[/TEX] "=" xảy ra khi [TEX]x = 5[/TEX]