Toán 12 Giá trị nhỏ nhất của thể tích

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
View attachment 188724 Mọi người cho em hỏi làm sao để ra được cái khung màu đỏ vậy ạ?
upload_2021-10-9_12-11-3.png
Xét $\Delta SBD$.
Qua $B$ và $D$ kẻ các đường thẳng song song với $MN$ cắt $SO$ tại $K$ và $J$.
$\Delta OKB= \Delta OJD$ nên $OK=OJ$.
Ta có: $\frac{SB}{SN}+ \frac{SD}{SM}=\frac{SK}{SI}+\frac{SJ}{SI}=\frac{SO-OK+SO+OJ}{SI}=2.\frac{SO}{SI}$
Rùi cái $\Delta SAC$ cũng có $ \frac{SA}{SA}+\frac{SC}{SP}=2.\frac{SO}{SI}$ nên là hai cái bằng nhau á :>.
 
Top Bottom