Toán 10 Giá trị nhỏ nhất của a2+a+bc+5x3c3+1\frac{a^{2}+a+b-c+5}{\sqrt{x^{3}-c^{3}+1}}

thanhjimi

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười 2017
69
21
59
21
Thái Bình
  • Like
Reactions: Nguyễn Thiên Nam

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
f(2x)=f(x+1)<=>a4x2+2bx+c=a(x+1)2+b(x+1)+c<=>a(2xx1)(2x+x+1)+b(2xx1)=0<=>(x1)(3ax+a+b)=0=>x=13ax+a+b=0f(2x)=f(x+1)<=>a4x^2+2bx+c=a(x+1)^2+b(x+1)+c<=>a(2x-x-1)(2x+x+1)+b(2x-x-1)=0<=>(x-1)(3ax+a+b)=0=>x=1 \vee 3ax+a+b=0
vi đồ thị hàm số cắt trục hoành tại điểm có hoành độ bằng 1 =>x=1;y=0
=>a+b+c=0=>3ax=c=>x=c3ax=\frac{c}{3a}
=>maf a,c là hằng số cố định =>x là một số cụ thể
thấy sai sai kiểu nào ấy
 
  • Like
Reactions: Trang Ran Mori
Top Bottom