Toán 10 giá trị nhỏ nhất của hàm số

phuonganhbx

Học sinh chăm học
Thành viên
26 Tháng chín 2013
81
198
61
21
Tuyên Quang
Chuyên TQ
Hàm số y=|x+1|+|−x+1| có giá trị nhỏ nhất là bao nhiêu .mọi người giúp mk nhé mk chưa biết cách làm dạng này .mk cảm ơn:)
[tex]y=\left | x+1 \right |+\left | 1-x \right |\geq \left | x+1+1-x \right |=2[/tex]
Đẳng thức xảy ra <=>[tex](x-1)(1-x)\geq 0\Leftrightarrow x=1[/tex]
vậy minY=2
 

baogiang0304

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng tám 2016
929
1,004
136
22
Hà Nội
THPT Yên Hòa
Hàm số y=|x+1|+|−x+1| có giá trị nhỏ nhất là bao nhiêu .mọi người giúp mk nhé mk chưa biết cách làm dạng này .mk cảm ơn:)

Với [tex]x< -1[/tex] =>[tex]y=\left | x+1 \right |+\left | 1-x \right |=\left | x+1 \right |+\left | 1 \right |+\left | x \right |> 1+1=2[/tex]
Với [tex]x> 1[/tex] =>[tex]y=\left | x+1 \right |+\left | 1-x \right |=\left | x \right |+1+\left | 1-x \right |> 1+1=2[/tex]
Với [tex]-1\leq x\leq 1[/tex] =>[tex]y=\left | x +1\right |+\left | -x+1 \right |\geq x+1-x+1=2[/tex]
Vậy hàm số trên đạt giá trị nhỏ nhất bằng 2 với [tex]-1\leq x\leq 1[/tex]
 
Top Bottom