Toán 7 Giá trị nhỏ nhất của biểu thức

vuhuyentudu@gmail.com

Học sinh
Thành viên
18 Tháng năm 2018
32
10
21
19
TP Hồ Chí Minh
Trường Trung học Cơ sở Hoa Lư

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Câu 1: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: |x + 1| + |x+3|

Câu 2: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: (x+7)^2 + 5
1,[tex]\left | x+1 \right |+\left | x+3 \right |=\left | x+1 \right |+\left | -x-3 \right |\geq \left | x+1-x-3 \right |=\left | -2 \right |=2[/tex]
Dấu = xảy ra tại [tex]-3\leq x\leq -1[/tex]
2,[tex](x+7)^2+5\geq 0+5=5[/tex]
Dấu = xảy ra tại x=-7
 
  • Like
Reactions: Minh Tín

NikolaTesla

Học sinh chăm học
Thành viên
29 Tháng một 2019
273
102
86
Nghệ An
THCS
Câu 1: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: |x + 1| + |x+3|

Câu 2: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: (x+7)^2 + 5
Câu 1:
áp dụng BĐT |a|+|b|>=|a+b|
dấu = xảy ra khi ab>=0
bài trên thì biến đổi |x+3|=|x-3| rồi áp dụng
câu 2:
ta có: (x+7)^2>=0 với mọi x
=> (x+7)^2+5>=5 ----------
dấu = xảy ra khi x+7=0=> x=-7
Vậy...
 

Minh Dora

Siêu sao Hóa học
Thành viên
5 Tháng chín 2017
1,751
1,638
276
Thanh Hóa
Ở đâu đó
1,[tex]\left | x+1 \right |+\left | x+3 \right |=\left | x+1 \right |+\left | -x-3 \right |\geq \left | x+1-x-3 \right |=\left | -2 \right |=2[/tex]
Dấu = xảy ra tại x=-1 hoặc x=-3
2,[tex](x+7)^2+5\geq 0+5=5[/tex]
Dấu = xảy ra tại x=-7
Câu 1 dấu = xảy ra khi -3<=x<=-1
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị
Top Bottom