giá trị nhỏ nhất của $y=(x+1)^4+(x-3)^4$
Hoàng Cing Học sinh mới Thành viên 21 Tháng mười một 2018 1 0 1 48 Nghệ An THPT THAnh Chương 1 21 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giá trị nhỏ nhất của y=(x+1)4+(x−3)4y=(x+1)^4+(x-3)^4y=(x+1)4+(x−3)4
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giá trị nhỏ nhất của y=(x+1)4+(x−3)4y=(x+1)^4+(x-3)^4y=(x+1)4+(x−3)4
hdiemht Cựu Mod Toán Thành viên 11 Tháng ba 2018 1,813 4,028 506 21 Quảng Trị Loading....Loading....Loading.... 22 Tháng mười một 2018 #2 Hoàng Cing said: giá trị nhỏ nhất của y=(x+1)^4+(x-3)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt: x=t+1x=t+1x=t+1 Khi đó ta có: y=(t+2)4+(t−2)4y=(t+2)^4+(t-2)^4y=(t+2)4+(t−2)4 Biến đổi bằng tam giác PascalPascalPascal thì bạn sẽ phân tích ra được y=2t4+48t2+32≥32y=2t^4+48t^2+32\geq 32y=2t4+48t2+32≥32 Dấu ''='' xảy ra khi: t=0<=>x=1t=0<=> x=1t=0<=>x=1 Vậy: Miny=32⇔x=1Min_y=32\Leftrightarrow x=1Miny=32⇔x=1 Reactions: Tiến Phùng
Hoàng Cing said: giá trị nhỏ nhất của y=(x+1)^4+(x-3)^4 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Đặt: x=t+1x=t+1x=t+1 Khi đó ta có: y=(t+2)4+(t−2)4y=(t+2)^4+(t-2)^4y=(t+2)4+(t−2)4 Biến đổi bằng tam giác PascalPascalPascal thì bạn sẽ phân tích ra được y=2t4+48t2+32≥32y=2t^4+48t^2+32\geq 32y=2t4+48t2+32≥32 Dấu ''='' xảy ra khi: t=0<=>x=1t=0<=> x=1t=0<=>x=1 Vậy: Miny=32⇔x=1Min_y=32\Leftrightarrow x=1Miny=32⇔x=1