Tìm x thuộc Z để M = 2x - 5/ 2x - 3 là số nguyên
01696518600 Học sinh Thành viên 13 Tháng bảy 2018 119 32 26 19 Bình Thuận Trường THCS Nguyễn Khuyến 5 Tháng mười một 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x thuộc Z để M = 2x - 5/ 2x - 3 là số nguyên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm x thuộc Z để M = 2x - 5/ 2x - 3 là số nguyên
L lhanh13121968@gmail.com Học sinh chăm học Thành viên 4 Tháng sáu 2018 352 133 61 19 Long An THCS THỊ TRẤN TẦM VU 5 Tháng mười một 2018 #2 01696518600 said: Tìm x thuộc Z để M = 2x - 5/ 2x - 3 là số nguyên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2x-5/2x-3=2x-3-2/2x-3 =1-(2/2x-3) => M nguyên thì 2x-3 thuộc ước của 2 kẻ bảng giá trị là được em nhé Reactions: 01696518600 and Tạ Đặng Vĩnh Phúc
01696518600 said: Tìm x thuộc Z để M = 2x - 5/ 2x - 3 là số nguyên Bấm để xem đầy đủ nội dung ... 2x-5/2x-3=2x-3-2/2x-3 =1-(2/2x-3) => M nguyên thì 2x-3 thuộc ước của 2 kẻ bảng giá trị là được em nhé
Đặng Quốc Khánh 10CA1 Học sinh tiến bộ Thành viên 27 Tháng tám 2018 1,120 1,467 191 20 Hải Dương THCS Phan Bội Châu 5 Tháng mười một 2018 #3 2x - 5/ 2x = 2x-3-2/2x-3=1-(2/2x-3) x thuộc Z => 2x-3 thuộc Z(chọn) hoặc là psố (loại) => 2x-3 thuộc Ư(2) Giải ra. À mà bài này của lớp 6 thì mới khó chứ nhỉ Sao lại đề lớp 8?! Reactions: 01696518600
2x - 5/ 2x = 2x-3-2/2x-3=1-(2/2x-3) x thuộc Z => 2x-3 thuộc Z(chọn) hoặc là psố (loại) => 2x-3 thuộc Ư(2) Giải ra. À mà bài này của lớp 6 thì mới khó chứ nhỉ Sao lại đề lớp 8?!