Toán 10 Giá trị nguyên của tham số a

Serein Vans

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2019
507
1,160
146
Thanh Hóa
Huhuhongbietdouu
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số y = [tex]x^{2} + 2x + 3 +\left | x-a+1 \right |[/tex] có bao nhiêu giá trị nguyên của tham số a thuộc [tex]\left [ -10 ; 10 \right ][/tex] sao cho giá trị nhỏ nhất của hàm số lớn hơn 2

Bất phương trình | 4x-3| - | x-1| < x có tập nghiệm S = (a;b). Tính giá trị biểu thức P = 2a - 4b
 
Last edited:

Serein Vans

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng ba 2019
507
1,160
146
Thanh Hóa
Huhuhongbietdouu

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
Có thể giúp mình câu a bài này không ?
View attachment 157215
Có chút ý tưởng mà đề sai ko bạn?
[tex]sin(x+a)+sin(x+2a)+..+sin(x+100a)\\=sinxcosa+cosxsina+sinxcos2a+cosxsin2a+...+sinxcos100a+cosxsin100a\\=sinx(cosa+cos2a+cos3a+...+cos100a)+cosx(sina+sin2a+...+sin100a)[/tex]
Rồi áp dụng 2 công thức ở phần d , e ấy bạn
Đây là ý tưởng của mình thôi @@ nếu sai bạn cho mình xin đáp án với :)
 
  • Like
Reactions: hoa du
Top Bottom