Giá trị Max, Min

M

madocthan

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn ơi bài này có bn cách? càng nhiều càng tốt nhé

eq.latex

Tìm max, min của P =
eq.latex
 
D

djbirurn9x

Các bạn ơi bài này có bn cách? càng nhiều càng tốt nhé

eq.latex

Tìm max, min của P =
eq.latex

He he bài này mình vừa hỏi cách đây mấy hôm nhưng chưa biết cách giải
Max = 3, Min = -6 thì phải :D
Bạn thử đặt x = ky rồi thế vào giải thử xem, mình làm chưa được @-), hay quy đồng mẫu lên xét tam thức bậc 2 theo x hay y để giải :eek:
 
H

hoangphe

Đặt x^2=(sinx)^2 , y^2 (cosx)^2
C1: Dùng dạng a.sinx+b.cosx=c (Dùng đk a^2+b^2<= c^2)
C2: Đưa về pt chỉ chứa tan
Hì Mình mới nghĩ thế thôi chứ chưa làm thử.........
 
Q

quyenuy0241

Các bạn ơi bài này có bn cách? càng nhiều càng tốt nhé

eq.latex

Tìm max, min của P =
eq.latex

Có nhìu cách ngoài cách trên thì có thể sử dụng cách sau!
[tex](*)With-> y=0 \Rightarrow P=2 [/tex]
[tex](*)With-> y \neq 0 \Leftrightarrow P=\frac{2t^2+12t}{t^2+3+2t}[/tex]Với [tex]t=\frac{x}{y}[/tex]

Có 2 hướng để đi tới kết quả cuối cùng !

Hướng 1: sử dụng đạo hàm
Hướng 2 sử dụng PP tập giá trị
 
Top Bottom