giúp mình nha cho tam giác ABC nhọn tìm max của P=2\cos A+\cos B+\cos C
Trung Lê Tuấn Anh Học sinh tiến bộ Thành viên 21 Tháng chín 2015 406 865 254 23 Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A 8 Tháng tư 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình nha cho tam giác ABC nhọn tìm max của P=[tex]2\cos A+\cos B+\cos C[/tex]
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. giúp mình nha cho tam giác ABC nhọn tìm max của P=[tex]2\cos A+\cos B+\cos C[/tex]
batman1907 Học sinh chăm học Thành viên 1 Tháng ba 2017 62 134 130 24 8 Tháng tư 2017 #2 Trung Lê Tuấn Anh said: giúp mình nha cho tam giác ABC nhọn tìm max của P=[tex]2\cos A+\cos B+\cos C[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $P=2cosA+cosB+cosC=2cosA+2cos\dfrac{B+C}{2}cos\dfrac{B-C}{2}=2cosA+2sin\dfrac{A}{2}cos\dfrac{B-C}{2}\leq 2(1-2sin^{2}\dfrac{A}{2})+2sin\dfrac{A}{2}$ $=-4sin^{2}\dfrac{A}{2}+2sin\dfrac{A}{2}+2=-4(sin^{2}\dfrac{A}{2}-2.\dfrac{1}{4}.sin\dfrac{A}{2}+\dfrac{1}{16})+\dfrac{9}{4}=-4(sin\dfrac{A}{2}-\dfrac{1}{4})^{2}+\dfrac{9}{4}\leq \dfrac{9}{4}$ Dấu "=" xảy ra$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} &sin\dfrac{A}{2}=\dfrac{1}{4} \\ &B=C \end{matrix}\right.$ ... Reactions: toilatot and Trung Lê Tuấn Anh
Trung Lê Tuấn Anh said: giúp mình nha cho tam giác ABC nhọn tìm max của P=[tex]2\cos A+\cos B+\cos C[/tex] Bấm để xem đầy đủ nội dung ... $P=2cosA+cosB+cosC=2cosA+2cos\dfrac{B+C}{2}cos\dfrac{B-C}{2}=2cosA+2sin\dfrac{A}{2}cos\dfrac{B-C}{2}\leq 2(1-2sin^{2}\dfrac{A}{2})+2sin\dfrac{A}{2}$ $=-4sin^{2}\dfrac{A}{2}+2sin\dfrac{A}{2}+2=-4(sin^{2}\dfrac{A}{2}-2.\dfrac{1}{4}.sin\dfrac{A}{2}+\dfrac{1}{16})+\dfrac{9}{4}=-4(sin\dfrac{A}{2}-\dfrac{1}{4})^{2}+\dfrac{9}{4}\leq \dfrac{9}{4}$ Dấu "=" xảy ra$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} &sin\dfrac{A}{2}=\dfrac{1}{4} \\ &B=C \end{matrix}\right.$ ...
Trung Lê Tuấn Anh Học sinh tiến bộ Thành viên 21 Tháng chín 2015 406 865 254 23 Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A 9 Tháng tư 2017 #3 batman1907 said: P=2cosA+cosB+cosC=2cosA+2cosB+C2cosB−C2=2cosA+2sinA2cosB−C2≤2(1−2sin Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em không xem được hết anh có thể ghi rõ phần sau không ạ mà anh còn cách khác không anh
batman1907 said: P=2cosA+cosB+cosC=2cosA+2cosB+C2cosB−C2=2cosA+2sinA2cosB−C2≤2(1−2sin Bấm để xem đầy đủ nội dung ... em không xem được hết anh có thể ghi rõ phần sau không ạ mà anh còn cách khác không anh
T toilatot Banned Banned Thành viên 1 Tháng ba 2017 3,368 2,140 524 Hà Nam THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định 9 Tháng tư 2017 #4 batman1907 said: $P=2cosA+cosB+cosC=2cosA+2cos\dfrac{B+C}{2}cos\dfrac{B-C}{2}=2cosA+2sin\dfrac{A}{2}cos\dfrac{B-C}{2}\leq 2(1-2sin^{2}\dfrac{A}{2})+2sin\dfrac{A}{2}$ $=-4sin^{2}\dfrac{A}{2}+2sin\dfrac{A}{2}+2=-4(sin^{2}\dfrac{A}{2}-2.\dfrac{1}{4}.sin\dfrac{A}{2}+\dfrac{1}{16})+\dfrac{9}{4}=-4(sin\dfrac{A}{2}-\dfrac{1}{4})^{2}+\dfrac{9}{4}\leq \dfrac{9}{4}$ Dấu "=" xảy ra$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} &sin\dfrac{A}{2}=\dfrac{1}{4} \\ &B=C \end{matrix}\right.$ ... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ko thể xem được đoạn sau
batman1907 said: $P=2cosA+cosB+cosC=2cosA+2cos\dfrac{B+C}{2}cos\dfrac{B-C}{2}=2cosA+2sin\dfrac{A}{2}cos\dfrac{B-C}{2}\leq 2(1-2sin^{2}\dfrac{A}{2})+2sin\dfrac{A}{2}$ $=-4sin^{2}\dfrac{A}{2}+2sin\dfrac{A}{2}+2=-4(sin^{2}\dfrac{A}{2}-2.\dfrac{1}{4}.sin\dfrac{A}{2}+\dfrac{1}{16})+\dfrac{9}{4}=-4(sin\dfrac{A}{2}-\dfrac{1}{4})^{2}+\dfrac{9}{4}\leq \dfrac{9}{4}$ Dấu "=" xảy ra$\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} &sin\dfrac{A}{2}=\dfrac{1}{4} \\ &B=C \end{matrix}\right.$ ... Bấm để xem đầy đủ nội dung ... ko thể xem được đoạn sau
Trung Lê Tuấn Anh Học sinh tiến bộ Thành viên 21 Tháng chín 2015 406 865 254 23 Lớp 10B1-THPT Kim Sơn A 9 Tháng tư 2017 #5 xem được rồi kìa cũng dễ hiểu lám nhưng mà bạn mình có 1 cách nữa phân tích theo cot mà mình không thể nghĩ theo cách đó được ai nghĩ giùm mình với
xem được rồi kìa cũng dễ hiểu lám nhưng mà bạn mình có 1 cách nữa phân tích theo cot mà mình không thể nghĩ theo cách đó được ai nghĩ giùm mình với