Giá trị lượng giác

M

myn_suju_exo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

GNLN, GTNN Lượng giác ạ

Tìm GTNN, GTLN của
1.y=[TEX]\frac{cos^2x}{sin2x+cos2x+2}[/TEX]
2.y=cos2xcos^2x-3.sinx.cosx\sqrt{3}.sinx.cosx+2011
3.y=[TEX](sinx-2cosx)(cosx+3sinx)[/TEX]
4.y=sinx+cosx\sqrt{sinx}+\sqrt{cosx} với [TEX]0 \leq x \leq \frac{pi}{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
E

eye_smile

1. Gọi TT là tập giá trị của h/s

TT' thuộc TT

\Rightarrow cos2xsin2x+cos2x+2=T\dfrac{cos^2x}{sin2x+cos2x+2}=T' với mọi x

\Leftrightarrow 1+cos2x2(sin2x+cos2x+2)=T\dfrac{1+cos2x}{2(sin2x+cos2x+2)}=T' với mọi x

\Leftrightarrow 2T.sin2x+(2T1).cos2x=14T2T'.sin2x+(2T'-1).cos2x=1-4T' với mọi x

\Leftrightarrow 4T2+(2T1)2(14T)24T'^2+(2T'-1)^2 \ge (1-4T')^2

\Leftrightarrow 0T120 \le T' \le \dfrac{1}{2}

Tìm dấu = xảy ra.

2,3 tương tự.
 
Top Bottom