Mọi người giúp mình ý cuối cùng với ạ. C Hà Nam 21-22
Windeee Học sinh chăm học Thành viên 5 Tháng bảy 2020 221 369 101 Thanh Hóa Nothing 13 Tháng sáu 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mình ý cuối cùng với ạ. C Hà Nam 21-22 Reactions: Duy Quang Vũ 2007
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Mọi người giúp mình ý cuối cùng với ạ. C Hà Nam 21-22
Lê Tự Đông Prince of Mathematics Thành viên 23 Tháng mười hai 2018 928 860 146 Đà Nẵng THPT chuyên Lê Quý Đôn Đà Nẵng 13 Tháng sáu 2021 #2 Windeee said: View attachment 175909 Mọi người giúp mình ý cuối cùng với ạ. C Hà Nam 21-22 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chứng minh được: EO=BC và FQ=AH Cần tìm MAX của AH +BC $AH+BC = \frac{AC^{2}}{2R} + BC = \frac{4R^{2}-BC^{2}}{2R} + BC = 2R + \frac{BC(2R-BC)}{2R} \leq 2R + \frac{(BC+2R-BC)^{2}}{8R} = \frac{5}{2}R$ Dấu "=" xảy ra tại BC=R <=> $\widehat{CAB}=60^o$ Reactions: Windeee, Duy Quang Vũ 2007 and Ánh 01
Windeee said: View attachment 175909 Mọi người giúp mình ý cuối cùng với ạ. C Hà Nam 21-22 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Chứng minh được: EO=BC và FQ=AH Cần tìm MAX của AH +BC $AH+BC = \frac{AC^{2}}{2R} + BC = \frac{4R^{2}-BC^{2}}{2R} + BC = 2R + \frac{BC(2R-BC)}{2R} \leq 2R + \frac{(BC+2R-BC)^{2}}{8R} = \frac{5}{2}R$ Dấu "=" xảy ra tại BC=R <=> $\widehat{CAB}=60^o$