Toán 7 Giá trị lớn nhất

nguyenthihongvan1972@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
23 Tháng chín 2018
300
82
51
17
Điện Biên
THCS Noong Hẹt

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,479
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Cho các số tự nhiên x và y thỏa mãn: [tex]1\leq y< x\leq 30[/tex]. Tìm giá trị lớn nhất của E=[tex]\frac{x+y}{x-y}[/tex].
E lớn nhất khi x + y lớn nhất và x - y nhỏ nhất.
Mà x + y và x - y cùng tính chẵn lẻ nên xảy ra 2 trường hợp:
+ x + y = 30,x - y = 2 suy ra E = 15.
+ x + y = 29,x - y = 1 suy ra E = 29.
Từ đó E max = 29 khi x + y = 29,x - y = 1 hay x = 15, y = 14.
 
Top Bottom