Toán 7 giá trị lớn nhất

LêmyBlink2k7

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng tám 2019
416
593
96
Thanh Hóa
fan BLACKPINK

tm127

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười một 2019
95
82
36
18
Nam Định
THCS Trực Trung
Ta có :
giá trị lớn nhất:[tex]A=\frac{2002}{ |x|+2003}[/tex]
[tex]B=\frac{|x|+2002}{-2003}[/tex]
các bạn giúp mình nha !!!!! Mình cảm ơn!!!!!!!!!!!!!!!!
Ta có: [tex]|x|\geq 0[/tex] với mọi x
[tex]\Rightarrow |x|+2003\geq 2003[/tex] với mọi x
[tex]\Rightarrow \frac{2002}{|x|+2003}\leq \frac{2002}{2003}[/tex] với mọi x
[tex] \Rightarrow A\leq \frac{2002}{2003}[/tex] với mọi x
[tex]\Rightarrow[/tex] GTLN của [tex] A=\frac{2002}{2003}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi:
|x|=0
x=0
Vậy GTLN.....
 
Top Bottom