cho x , y là 2 số thực dương thỏa mãn x+2y \leq3 tìm GTLN của S = \sqrt{x+3}+2\sqrt{y+3}
phamhiennb2003 Học sinh chăm học Thành viên 8 Tháng sáu 2017 363 194 129 Ninh Bình THPT GIA VIỄN C 7 Tháng tám 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x , y là 2 số thực dương thỏa mãn x+2y ≤\leq≤3 tìm GTLN của S = x+3+2y+3\sqrt{x+3}+2\sqrt{y+3}x+3+2y+3 Reactions: Tú Vy Nguyễn and thaodang0102@gmail.com
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho x , y là 2 số thực dương thỏa mãn x+2y ≤\leq≤3 tìm GTLN của S = x+3+2y+3\sqrt{x+3}+2\sqrt{y+3}x+3+2y+3
lengoctutb Học sinh tiến bộ Thành viên 28 Tháng hai 2016 1,302 990 221 7 Tháng tám 2018 #2 phamhiennb2003 said: cho x , y là 2 số thực dương thỏa mãn x+2y ≤\leq≤3 tìm GTLN của S = x+3+2y+3\sqrt{x+3}+2\sqrt{y+3}x+3+2y+3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... S=x+3+2y+3=x+3+2.2y+6≤(12+22)(x+32+2y+62)=3(x+2y+9)=3(3+9)=3.12=36=6S= \sqrt{x+3}+2\sqrt{y+3}= \sqrt{x+3}+\sqrt{2}.\sqrt{2y+6}\leq \sqrt{(1^{2}+\sqrt{2}^{2})(\sqrt{x+3}^{2}+ \sqrt{2y+6}^{2})}=\sqrt{3(x+2y+9)}=\sqrt{3(3+9)}=\sqrt{3.12}=\sqrt{36}=6S=x+3+2y+3=x+3+2.2y+6≤(12+22)(x+32+2y+62)=3(x+2y+9)=3(3+9)=3.12=36=6 ⋯\cdots⋯ Reactions: phamhiennb2003 and mỳ gói
phamhiennb2003 said: cho x , y là 2 số thực dương thỏa mãn x+2y ≤\leq≤3 tìm GTLN của S = x+3+2y+3\sqrt{x+3}+2\sqrt{y+3}x+3+2y+3 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... S=x+3+2y+3=x+3+2.2y+6≤(12+22)(x+32+2y+62)=3(x+2y+9)=3(3+9)=3.12=36=6S= \sqrt{x+3}+2\sqrt{y+3}= \sqrt{x+3}+\sqrt{2}.\sqrt{2y+6}\leq \sqrt{(1^{2}+\sqrt{2}^{2})(\sqrt{x+3}^{2}+ \sqrt{2y+6}^{2})}=\sqrt{3(x+2y+9)}=\sqrt{3(3+9)}=\sqrt{3.12}=\sqrt{36}=6S=x+3+2y+3=x+3+2.2y+6≤(12+22)(x+32+2y+62)=3(x+2y+9)=3(3+9)=3.12=36=6 ⋯\cdots⋯