Tính GTNN và GTLN (nếu có) của biểu thức M= 4x+1/x^2+3 Giúp mình với!!!
Dragon King Học sinh mới Thành viên 20 Tháng một 2019 40 21 6 Hà Nội THCS Thái Thịnh 10 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính GTNN và GTLN (nếu có) của biểu thức M= 4x+1/x^2+3 Giúp mình với!!!
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tính GTNN và GTLN (nếu có) của biểu thức M= 4x+1/x^2+3 Giúp mình với!!!
H Hồng Vânn Học sinh gương mẫu Thành viên 8 Tháng mười một 2018 1,148 3,415 441 Thanh Hóa Sao Hoả 10 Tháng tư 2019 #2 Dragon King said: Tính GTNN và GTLN (nếu có) của biểu thức M= 4x+1/x^2+3 Giúp mình với!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tìm MIN : Ta có : 4x +1 = -(x^2 +3) +x^2 +4x+4 = -1 +(x+2)^2 >= -1 ( vì (x+2)^2 >=0; x^2+3>0) x^2+3 ) x^2 +3 ) x^2 +3 => Min M = -1 <=> x = -2 Tìm MAX : Max M = 4/3 , bạn tự làm nhé! Reactions: Dragon King and Phúc Lâm
Dragon King said: Tính GTNN và GTLN (nếu có) của biểu thức M= 4x+1/x^2+3 Giúp mình với!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tìm MIN : Ta có : 4x +1 = -(x^2 +3) +x^2 +4x+4 = -1 +(x+2)^2 >= -1 ( vì (x+2)^2 >=0; x^2+3>0) x^2+3 ) x^2 +3 ) x^2 +3 => Min M = -1 <=> x = -2 Tìm MAX : Max M = 4/3 , bạn tự làm nhé!
dangtiendung1201 Cựu Mod Toán Thành viên 24 Tháng mười hai 2018 1,272 1,359 191 20 Thái Bình THCS Lương Thế VInh-Thành phố Thái Bình 10 Tháng tư 2019 #3 Dragon King said: Tính GTNN và GTLN (nếu có) của biểu thức M= 4x+1/x^2+3 Giúp mình với!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dragon King said: Tính GTNN và GTLN (nếu có) của biểu thức M= 4x+1/x^2+3 Giúp mình với!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\begin{align} & \frac{4x+1}{{{x}^{2}}+3}-\frac{4}{3}=\frac{12x+3-4{{x}^{2}}-12}{3{{x}^{2}}+9}=\frac{-(4{{x}^{2}}-12x+9)}{3{{x}^{2}}+9}=\frac{-{{(2x-3)}^{2}}}{3{{x}^{2}}+9}\le 0 \\ & \Rightarrow \frac{4x+1}{{{x}^{2}}+3}\le \frac{4}{3} \\ & ''=''\Leftrightarrow x=\frac{3}{2} \\ \end{align}\] Reactions: Dragon King and Hồng Vânn
Dragon King said: Tính GTNN và GTLN (nếu có) của biểu thức M= 4x+1/x^2+3 Giúp mình với!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Dragon King said: Tính GTNN và GTLN (nếu có) của biểu thức M= 4x+1/x^2+3 Giúp mình với!!! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... \[\begin{align} & \frac{4x+1}{{{x}^{2}}+3}-\frac{4}{3}=\frac{12x+3-4{{x}^{2}}-12}{3{{x}^{2}}+9}=\frac{-(4{{x}^{2}}-12x+9)}{3{{x}^{2}}+9}=\frac{-{{(2x-3)}^{2}}}{3{{x}^{2}}+9}\le 0 \\ & \Rightarrow \frac{4x+1}{{{x}^{2}}+3}\le \frac{4}{3} \\ & ''=''\Leftrightarrow x=\frac{3}{2} \\ \end{align}\]