Câu 1:A=x^2+5x+7 Câu 2:B=6x-x^2-5 Câu 1 là tích nhỏ nhất Câu 2 là tích lớn nhất Mình bị lộn chút
Alâkak Học sinh Thành viên 8 Tháng chín 2018 17 2 46 29 Bà Rịa - Vũng Tàu ₫₫₫ 17 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu 1:A=x^2+5x+7 Câu 2:B=6x-x^2-5 Câu 1 là tích nhỏ nhất Câu 2 là tích lớn nhất Mình bị lộn chút Last edited by a moderator: 17 Tháng chín 2018
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Câu 1:A=x^2+5x+7 Câu 2:B=6x-x^2-5 Câu 1 là tích nhỏ nhất Câu 2 là tích lớn nhất Mình bị lộn chút
Kaito Kidㅤ Học sinh tiêu biểu Thành viên 16 Tháng tám 2018 2,350 5,150 621 19 Hanoi University of Science and Technology Hải Phòng THPT Tô Hiệu 17 Tháng chín 2018 #2 Alâkak said: Câu 1 là tích nhỏ nhất Câu 2 là tích lớn nhất Mình bị lộn chút Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tìm giá trị lớn nhất với nhỏ nhất hả? Reactions: Trang Ran Mori and besttoanvatlyzxz
Alâkak said: Câu 1 là tích nhỏ nhất Câu 2 là tích lớn nhất Mình bị lộn chút Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Tìm giá trị lớn nhất với nhỏ nhất hả?
besttoanvatlyzxz Học sinh tiến bộ Thành viên 13 Tháng mười hai 2017 708 2,088 249 19 17 Tháng chín 2018 #3 Alâkak said: Câu 1:A=x^2+5x+7 Câu 2:B=6x-x^2-5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=x^{2}+5x+7=(x^{2}+2.x.\frac{5}{2}+(\frac{5}{2})^{2})-(\frac{5}{2})^{2}+7\\\\ =(x+\frac{5}{2})^{2}-\frac{25}{4}+\frac{28}{4}\\\\ =(x+\frac{5}{2})+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}[/tex] dấu "=" xảy ra khi: [tex]x=\frac{-5}{2}[/tex] [tex]B=6x-x^{2}-5=-(x^{2}-6x+5)=-(x^{2}-2.x.3+9-4)\\\\ =-(x-3)^{2}+4 \leq 4[/tex] dấu "=" xảy ra khi: [tex]x=3[/tex] Reactions: Alâkak, Trang Ran Mori and Kaito Kidㅤ
Alâkak said: Câu 1:A=x^2+5x+7 Câu 2:B=6x-x^2-5 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A=x^{2}+5x+7=(x^{2}+2.x.\frac{5}{2}+(\frac{5}{2})^{2})-(\frac{5}{2})^{2}+7\\\\ =(x+\frac{5}{2})^{2}-\frac{25}{4}+\frac{28}{4}\\\\ =(x+\frac{5}{2})+\frac{3}{4}\geq \frac{3}{4}[/tex] dấu "=" xảy ra khi: [tex]x=\frac{-5}{2}[/tex] [tex]B=6x-x^{2}-5=-(x^{2}-6x+5)=-(x^{2}-2.x.3+9-4)\\\\ =-(x-3)^{2}+4 \leq 4[/tex] dấu "=" xảy ra khi: [tex]x=3[/tex]