giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của phân thức

A

anhquyen1610

N

nguyenbahiep1

các bạn chỉ giùm mình phương pháp và các bước để làm dạng bài tìm giá trị lớn nhất và giá trị nhỏ nhất của phân thức được không?
trên lớp cô hay cho dạng này nhưng mình nghe không hiểu mấy .

cho bài tập ví dụ đi em sẽ có lời giải thích và các bước đầy đủ hơn viết kiểu tổng quát em sẽ càng khó hiểu
 
N

nobeltheki21

Toán 8

Khi cho bt về phần tìm min, max.
Chúng thường phân tích được về dạng.
A^2 + c >= c
(c € .N* ). Để tìm min.
Bthức min= c khi A=0.
Hay đưa về dạng
d- A^ 2 =< d (d€ N*).
Để tìm max =d.
Biểu thức đạt gtrị max khi A=0
 
N

nobeltheki21

Toán 8

Trog phân thức.
Nếu pthức dươg nghĩa là tử và mẫu cùng dấu, thì pthức max khi tử max và mẫu min,
còn khi tử và mẫu trái dấu thì ngược lại.
Biện luận như thế rồi đưa về tìm min max của bthức như bình thường
Khi cho bt về phần tìm min, max.
Chúng thường phân tích được về dạng.
A^2 + c >= c
(c € .N* ). Để tìm min.
Bthức min= c khi A=0.
Hay đưa về dạng
d- A^ 2 =< d (d€ N*).
Để tìm max =d.
Biểu thức đạt gtrị max khi A=0
 
Top Bottom