giá trị lớn nhất, nhỏ nhất!!

H

honghanh_12

không ai ra tay giúp đỡ mình à!............híc buồn quá!!........:p:p
 
S

son5c

y= [TEX]x^6[/TEX]+ 4[TEX](1- x^2)^3[/TEX] trên [-1;1]
Đặt [TEX]t=x^2[/TEX]-->t thuộc [0; 1]
<--> [TEX]y=t^3 +4(1-t)^3[/TEX] khảo sát trên [0; 1] chắc ra đấy:p
 
L

lamanhnt

mình giải cái thứ 2 ha.cái này coi là bất đẳng thức cũng được:)
 

Attachments

  • bất đẳng thức.doc
    17.5 KB · Đọc: 0
H

honghanh_12

y= [TEX]x^6[/TEX]+ 4[TEX](1- x^2)^3[/TEX] trên [-1;1]
Đặt [TEX]t=x^2[/TEX]-->t thuộc [0; 1]
<--> [TEX]y=t^3 +4(1-t)^3[/TEX] khảo sát trên [0; 1] chắc ra đấy:p
thật ra bài 1 cứ khảo sát bình thường cũng ra!!
làm theo cách của ban cũng ra!! nhưng cả hai cách đều ra kết quả lẻ!! không biết có đúng không! mà cách của bạn thì lẻ cả GTNN:p
 
L

lamanhnt

xin lỗi bạn mình gõ thừa thãi cái x^2 rồi:D
Đọc lại file này bạn nhé......................................Mình hay sai sót kiểu này lắm:D
 

Attachments

  • bất đẳng thức.doc
    17.5 KB · Đọc: 0
Top Bottom