Toán 12 giá trị lớn nhất nhỏ nhất

tieutukeke

Học sinh gương mẫu
Thành viên
10 Tháng sáu 2017
1,818
2,096
301
TP Hồ Chí Minh
Mầm non
Bài số 2 đơn giản, dựa vào hình dáng đồ thị hàm bậc 3 =>a<0 và f'(-2)=0 =>12a+c=0 =>c=-12a
y'=3ax^2+c=0 tại x=-2 =>y'(2)=0 =>hàm số đạt GTLN tại x=2 trên [1; 3]
=>ymax trên [1;3]=y(2)=8a+2c+d=8a-24a+d=d-16a

Bài 3:
Xét g(x)=x^3-3x^2; g'(x)=3x^2-6x=0 =>x=0, x=2
Vẽ đồ thị hàm số g(x), căn cứ vào sự tương giao của y=g(x) và y=-m trên [1; 3], ta được:
y=|g(x)+m| đạt min tại x=2 khi -m=<-4 hay m>=4 =>y(2)=|m-4|=<3 =>m=<7 =>m=4, 5, 6, 7
y=|g(x)+m| đạt min =0 tại giao điểm của y=g(x) và y=-m khi 0>=-m>-4 =>0=<m<4 =>m=0, 1, 2, 3
y=|g(x)+m| đạt min tại |g(3)+m|=|m| khi -m>0 hay m<0 =>|m|=<3 =>-3=<m<0 =>m=-3, -2, -1
Vậy có 11 giá trị nguyên của m thỏa mãn
 
Top Bottom