Toán 12 Giá trị lớn nhất nhỏ nhất

B

bienhoangthach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Giải giùm mình bài này nhé,năn nỉ đó nha.
Tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất bài sau nhé.
Y=2(1+sin2xcos4x)-1/2(cos4x-cos8x).
Hãy luôn là bạn tốt của tôi bằng cách giải giùm tôi những bài toán này nhé.
you will be my good friends if you allway help me whatever I need to you.
:confused::confused::confused::confused:
 
T

tbinhpro

Giải giùm mình bài này nhé,năn nỉ đó nha.
Tìm giá trị lớn nhất nhỏ nhất bài sau nhé.
Y=2(1+sin2xcos4x)-1/2(cos4x-cos8x).
Hãy luôn là bạn tốt của tôi bằng cách giải giùm tôi những bài toán này nhé.
you will be my good friends if you allway help me whatever I need to you.
:confused::confused::confused::confused:
Chào bạn!Mình xin gợi ý bạn bài này nhé!
[TEX]Y=2(1+sin2xcos4x)-\frac{1}{2}(cos4x-cos8x)=2+2sin2x.cos4x+\frac{1}{2}(cos8x-cos4x)[/TEX]
[TEX]=2+sin6x-sin2x-sin6x.sin2x=1+(sin6x+1)(1-sin2x)[/TEX]
[TEX]=1+(3sin2x-4sin^{3}2x+1)(1-sin2x)[/TEX]
[TEX]=1+(1-sin2x)^{2}(2sin2x+1)^{2}[/TEX]

Ta có:[tex]Y\geq 1[/tex]
[TEX]\Rightarrow Ymin=1\Leftrightarrow \left[\begin{sin2x=1}\\{sin2x=\frac{-1}{2}[/TEX]
Giải nghiệm trên là ra x.
Vậy kết luận giá trị nhỏ nhất của Y là 1.
Chúc bạn thành công!
 
Last edited by a moderator:
B

bigman582

Ai giải giúp mình bài này với, mình đã nghĩ rất lâu mà không giải đc. Cảm ơn trước nhe
Cho QUOTE]a,b,c[/QUOTE] là các số không âm và không có 2 số nào đồng thời bằng 0 thỏa mãn
. Tìm GTNN của [/QUOTE]P=\frac{1}{a^2+b^2}+\frac{1}{a^2+c^2}+\frac{1}{b^2+c^2}+\frac{1}{a^2+b^2+c^2}
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom