chứng minh rằng a^2/b + b^2/c + c^2/a >= căn(a^2-ac+c^2) + căn(b^2-bc+c^2) + căn(ca^2-ca+c^2)
bac296 Học sinh mới Thành viên 15 Tháng sáu 2020 24 1 6 19 Hà Nội THCS Nghiêm Xuyên 2 Tháng bảy 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng a^2/b + b^2/c + c^2/a >= căn(a^2-ac+c^2) + căn(b^2-bc+c^2) + căn(ca^2-ca+c^2)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. chứng minh rằng a^2/b + b^2/c + c^2/a >= căn(a^2-ac+c^2) + căn(b^2-bc+c^2) + căn(ca^2-ca+c^2)
Hoàng Thuỳ Dương Học sinh Thành viên 30 Tháng mười hai 2017 80 129 36 19 Thanh Hóa THCS T.Chíng 4 Tháng bảy 2020 #2 bac296 said: chứng minh rằng a^2/b + b^2/c + c^2/a >= căn(a^2-ac+c^2) + căn(b^2-bc+c^2) + căn(ca^2-ca+c^2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề sai. chắc căn thứ nhất là a,b chứ?
bac296 said: chứng minh rằng a^2/b + b^2/c + c^2/a >= căn(a^2-ac+c^2) + căn(b^2-bc+c^2) + căn(ca^2-ca+c^2) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... đề sai. chắc căn thứ nhất là a,b chứ?
bac296 Học sinh mới Thành viên 15 Tháng sáu 2020 24 1 6 19 Hà Nội THCS Nghiêm Xuyên 5 Tháng bảy 2020 #3 sorry bạn mình ghi lộn cái ngoặc đầu bài đề đúng đây bạn : a^2/b + b^2/c + c^2/a >= căn(a^2-ab+b^2) + căn(b^2-bc+c^2) + căn(a^2-ca+c^2)
sorry bạn mình ghi lộn cái ngoặc đầu bài đề đúng đây bạn : a^2/b + b^2/c + c^2/a >= căn(a^2-ab+b^2) + căn(b^2-bc+c^2) + căn(a^2-ca+c^2)
L Lê.T.Hà Học sinh tiến bộ Thành viên 25 Tháng một 2019 1,047 1,805 236 Bắc Giang Đã thất học :< 5 Tháng bảy 2020 #4 [tex]\sqrt{a^2-ab+b^2}=\sqrt{\left ( \frac{a^2}{b}-a+b \right )b}\leq \frac{1}{2}\left ( \frac{a^2}{b}-a+b+b \right )[/tex] Thiết lập tương tự và cộng lại ta sẽ có đpcm Reactions: bac296, haianhchunguyen and iiarareum
[tex]\sqrt{a^2-ab+b^2}=\sqrt{\left ( \frac{a^2}{b}-a+b \right )b}\leq \frac{1}{2}\left ( \frac{a^2}{b}-a+b+b \right )[/tex] Thiết lập tương tự và cộng lại ta sẽ có đpcm