Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức B = | 2x | + | 2x - 5 |
tiểu ngư cute Học sinh chăm học Thành viên 28 Tháng hai 2017 193 46 86 21 địa ngục quỷ 16 Tháng năm 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức B = | 2x | + | 2x - 5 |
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức B = | 2x | + | 2x - 5 |
Chạch Dũng Học sinh chăm học Thành viên 14 Tháng tư 2020 103 396 61 18 Hà Tĩnh Đan Trường Hội 16 Tháng năm 2020 #2 tiểu ngư cute said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức B = | 2x | + | 2x - 5 | Bấm để xem đầy đủ nội dung ... | 2x | + | 2x - 5 | (=) | 2x | + | 5 - 2x | >= | 2x + 5 - 2x | = 5 Dâu bằng xảy ra khi ( 2x ) x ( 5 - 2x ) </= 0 +) Nếu: 2x >/= 0 và 5 - 2x >/= 0 +) Nếu 2x </= 0 và 5 - 2x </= 0 Mình chỉ giúp được tận đây thôi nha, sorry. Phần còn lại bạn xét x là được. Reactions: Sunny ^.^
tiểu ngư cute said: Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức B = | 2x | + | 2x - 5 | Bấm để xem đầy đủ nội dung ... | 2x | + | 2x - 5 | (=) | 2x | + | 5 - 2x | >= | 2x + 5 - 2x | = 5 Dâu bằng xảy ra khi ( 2x ) x ( 5 - 2x ) </= 0 +) Nếu: 2x >/= 0 và 5 - 2x >/= 0 +) Nếu 2x </= 0 và 5 - 2x </= 0 Mình chỉ giúp được tận đây thôi nha, sorry. Phần còn lại bạn xét x là được.