Toán 8 giá trị lớn nhất, giá trị nhỏ nhất

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
18
Hà Nội
trường THCS lươ

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
a)[tex](x-3)(x-1)(x^2-4x+5)=(x^2-4x+3)(x^2-4x+5)=(x^2-4x+4)^2-1=(x-2)^4-1\geq -1[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi x = 2.
c)[tex](0,5x^2+x)^2 - 3|0,5x^2+x|=(0,5x^2+x)^2 - 3|0,5x^2+x|+\frac{9}{4}-\frac{9}{4}=(|0,5x^2+x|-\frac{3}{2})^2-\frac{9}{4}\geq -\frac{9}{4}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi x = 1.
Câu b) có phải là x,y nguyên không bạn....
 
  • Like
Reactions: ankhongu

huetran110

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tám 2019
200
54
61
18
Hà Nội
trường THCS lươ
a)[tex](x-3)(x-1)(x^2-4x+5)=(x^2-4x+3)(x^2-4x+5)=(x^2-4x+4)^2-1=(x-2)^4-1\geq -1[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi x = 2.
c)[tex](0,5x^2+x)^2 - 3|0,5x^2+x|=(0,5x^2+x)^2 - 3|0,5x^2+x|+\frac{9}{4}-\frac{9}{4}=(|0,5x^2+x|-\frac{3}{2})^2-\frac{9}{4}\geq -\frac{9}{4}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi x = 1.
Câu b) có phải là x,y nguyên không bạn....[/QUOt[/QUOT
câu b > x,y là số tự nhiên ạ, em viết thiếu đề, xin lỗi chị nha, giúp em vs ạ:p
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
267
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
giúp em vs ạ : tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức sau:
a>(x-3)(x-1)(x^2-4x+5)
b> x/x+y + y/8-(x+y)
c> (0,5x^2+x)^2 - 3|0,5x^2+x| cảm ơn mn nha:meohong8:meohong9

ý b phần nào là dưới mẫu vậy bạn
bạn đóng ngoặc cho dễ nhìn hơn dc k
mình k hiểu rõ lắm
VD: x / (x+y) hay x/x + y ???o_O
 

Dora_Dora

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng tư 2016
461
267
101
21
Thái Nguyên
THPT CTN
ý b x,y ngoài dương ra còn có dk gì khác không
như kiểu tổng nhỏ hơn lơn hơn hoặc là bằng bn ý ??
 
Top Bottom