Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. tìm a để giá trị lớn nhất của hàm số y = [tex]x^{3} - 3ax^{2} + a -1 trên đoạn \left [ -1; a \right ][/tex] bằng 10. biết a > 0
2. có 1 giá trị [tex]m_{0}[/tex] của tham số số m để hàm số [tex]y = x^{3} + (m^{2} +1)x +m +1[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất bằng 5 trên đoạn [tex]\left [ 0;1 \right ][/tex] mệnh đề nào đúng ?
A. [tex]2018 m_{o} - m_{o}^{2} \geq 0[B] B[/B] 2 m_{o} -1 < 0[B] C[/B] 6 m_{o} - m_{o}^{2} < 0[B] D[/B] 2m_{o}+1 < 0[/tex]
2. có 1 giá trị [tex]m_{0}[/tex] của tham số số m để hàm số [tex]y = x^{3} + (m^{2} +1)x +m +1[/tex] đạt giá trị nhỏ nhất bằng 5 trên đoạn [tex]\left [ 0;1 \right ][/tex] mệnh đề nào đúng ?
A. [tex]2018 m_{o} - m_{o}^{2} \geq 0[B] B[/B] 2 m_{o} -1 < 0[B] C[/B] 6 m_{o} - m_{o}^{2} < 0[B] D[/B] 2m_{o}+1 < 0[/tex]