Giá trị lớn nhất, Giá trị nhỏ nhất

V

vodichhocmai

Bài 1: Tìm GTNN
a) a - [tex]\sqrt{a}[/tex] +1
b) x - 2[tex]\sqrt{x-1}[/tex]
c) x - [tex]\sqrt{x}[/tex] + 2

Bài 2: Tìm GTNN của:
A = [tex]\sqrt{1+2a-a^2}[/tex]


* Cố gắng giúp mình nhé. mình sẽ tks :khi (136):

[TEX]\hug\blue a-\sqrt{a}+1=\(\sqrt{a}-\frac{1}{2}\)^2+\frac{3}{4}\ge \frac{3}{4}[/TEX]

[TEX]\hug\blue x-2\sqrt{x-1}=\(x-1\)-2\sqrt{x-1}+1=\(\sqrt{x-1}-1\)^2\ge 0[/TEX]

[TEX]\hug\blue x-\sqrt{x}+2=\(\sqrt{x}-\frac{1}{2}\)^2+\frac{7}{4}\ge \frac{7}{4}[/TEX]

[TEX]\hug\blue A:=\sqrt{1+2a-a^2}= \sqrt{-\(a-1\)^2+2}\le \sqrt{2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom