Toán 12 Giá trị lớn nhất của S

linhngocbebe111@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng tám 2018
10
2
21
Phú Thọ
CNVT
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mong được anh chj giúp đỡ ạ. Cảm ơn rất nhiều ạ
Đề bài:
Cho 2 số thực không âm x,y thỏa mãn x+y=1. Giá trị lớn nhất của S= x/(y+1) + y/(x+1) là
A.0
B.1
C.2
D.2/3
Bài này em đã thử rất nhiều cách làm nhưng vẫn không giải đc đến cuối, mong sự giúp đỡ ạ.

Với x+y=1 thì giá trị lớn nhất của S=x/(y+1) + y/(x+1)?????..hicccc
 
Last edited by a moderator:

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
Mong được anh chj giúp đỡ ạ. Cảm ơn rất nhiều ạ
Đề bài:
Cho 2 số thực không âm x,y thỏa mãn x+y=1. Giá trị lớn nhất của S= x/(y+1) + y/(x+1) là
A.0
B.1
C.2
D.2/3
Bài này em đã thử rất nhiều cách làm nhưng vẫn không giải đc đến cuối, mong sự giúp đỡ ạ.
x=1-y
S=$\frac{1-y}{1+y}+\frac{y}{2-y}$
ĐK y thuộc [0;1]
S'=$\frac{-2}{(1+y)^2}+\frac{2}{(2-y)^2}$
tìm nghiệm S'=0 sau đó vẽ BBT [0;1] =>min=2/3 khi y=1/2
 
Top Bottom