Toán 12 Giá trị lớn nhất của hàm số

Khoi Tran

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
83
15
26
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Lê Minh Xuân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1622342492_lazi_917890.jpeg

Mọi người cho mình xin phương pháp giải bài này
 

Khoi Tran

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
83
15
26
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Lê Minh Xuân

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
  • Like
Reactions: Khoi Tran

Khoi Tran

Học sinh
Thành viên
3 Tháng mười 2020
83
15
26
21
TP Hồ Chí Minh
THPT Lê Minh Xuân
Bạn nhìn đồ thị tại các điểm $x=0;x=2$ thì $f'(x)=0$ nên:
[tex]g'(x)=0\Leftrightarrow \left[\begin{array}{l} (2x-3)=0\\x^2-3x+2=0\\x^2-3x+2=2\end{array}\right.[/tex]
1622381479_60b393a7cce37.jpg

mình hiểu rồi à mà , bạn rảnh không , cho mình xin cách giải bài này , đặt t ?
 

Attachments

  • 1622381479_60b393a7cce37.jpg
    1622381479_60b393a7cce37.jpg
    24.5 KB · Đọc: 31
  • Like
Reactions: Kaito Kidㅤ

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
1622381479_60b393a7cce37.jpg

mình hiểu rồi à mà , bạn rảnh không , cho mình xin cách giải bài này , đặt t ?
Đặt $ln^2x=t$ nên:
[tex]I=\int ^4_1\frac{f(t)}{2t}dt\\=\frac{1}{2}(\int _1^2\frac{\frac{2}{2t-5}}{t}+\int ^4_2\frac{t^2-3t}{t})dt\\=\int _1^2\frac{1}{(2t-5)t}dt+\frac{1}{2}\int ^4_2(t-3)dt\\=\frac{1}{5}\int _1^2(\frac{2}{2t-5}-\frac{1}{t})dt+\frac{1}{2}(\frac{t^2}{2}-3t)|^4_2\\=\frac{1}{5}(ln(5-2t)-lnt)|^2_1+0\\=-\frac{1}{5}(ln2+ln3)[/tex]
Vậy chọn B
 
  • Like
Reactions: Khoi Tran
Top Bottom