giá trị lớn nhất của hàm số???

P

phannhungockhanh

H

hoangtrongminhduc

Đô thị của nó đây

thấy nó trùng với trục Ox nhưng thật ra là nó ko trùng và ở giữa đỉnh đồ thị lõm xuỗng nên 2 đỉnh của nó nằm 2 bên khó xác định :D:D:D:D:D:D:D
gif.latex

gif.latex

gif.latex

suy ra GTLN là 256 <=>$256=x^3.(2-x)^5$ PTVN nên ko tồn tại GTLN
 
Last edited by a moderator:
N

noinhobinhyen

$F(0)=F(2)=0$ chứng tỏ rằng biểu thức này vẫn có gtln. Nhưng với kiến thức của chúng ta có lẽ ko thể tìm được gtln đó.
 
D

duynhan1

Ta có: $$A = x^3 ( 2-x)^5 =\frac{27}{125} (\frac53 x)^3 . ( 2-x)^5 \le \frac{27}{125} . \left( \dfrac{5x + 5. (2-x)}{8} \right)^8 = \frac{27}{125} . \frac{5^8}{4^8} = \frac{84375}{65536} $$
Đẳng thức xảy ra khi: $\frac53 x = 2-x \Leftrightarrow x = \frac{3}{4}$
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom