Toán 9 Giá trị lớn nhất của $\frac{1}{P} + \sqrt {x}$

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
21
Vĩnh Phúc
a,đkxd x khác 1
[tex]\frac{\sqrt{x}+1}{x-1}-\frac{x+2}{x\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}\\=\frac{1}{\sqrt{x}-1}-\frac{x+2}{x\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}\\=\frac{x+\sqrt{x}+1-x-2-(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-1)}{x\sqrt{x}-1}\\=\frac{-x+\sqrt{x}}{x\sqrt{x}-1}\\=\frac{\sqrt{x}(1-\sqrt{x})}{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)}\\-\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}[/tex]


sai nhé bởi dòng 3 bạn đã ngược dấu
 
  • Like
Reactions: YuujiAsako

YuujiAsako

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
106
26
36
20
Nghệ An
Trường trung học cơ sở Mai Hùng
a,đkxd x khác 1
[tex]\frac{\sqrt{x}+1}{x-1}-\frac{x+2}{x\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}\\=\frac{1}{\sqrt{x}-1}-\frac{x+2}{x\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}\\=\frac{x+\sqrt{x}+1-x-2-(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-1)}{x\sqrt{x}-1}\\=\frac{-x+\sqrt{x}}{x\sqrt{x}-1}\\=\frac{\sqrt{x}(1-\sqrt{x})}{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)}\\-\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}[/tex]



sai nhé bởi dòng 3 bạn đã ngược dấu
sai chỗ nào bạn khoanh giùm chỗ sai của bài trên ạ
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

YuujiAsako

Học sinh
Thành viên
10 Tháng chín 2018
106
26
36
20
Nghệ An
Trường trung học cơ sở Mai Hùng
a,đkxd x khác 1
[tex]\frac{\sqrt{x}+1}{x-1}-\frac{x+2}{x\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}\\=\frac{1}{\sqrt{x}-1}-\frac{x+2}{x\sqrt{x}-1}-\frac{\sqrt{x}+1}{x+\sqrt{x}+1}\\=\frac{x+\sqrt{x}+1-x-2-(\sqrt{x}+1)(\sqrt{x}-1)}{x\sqrt{x}-1}\\=\frac{-x+\sqrt{x}}{x\sqrt{x}-1}\\=\frac{\sqrt{x}(1-\sqrt{x})}{(\sqrt{x}-1)(x+\sqrt{x}+1)}\\-\frac{\sqrt{x}}{x+\sqrt{x}+1}[/tex]



sai nhé bởi dòng 3 bạn đã ngược dấu
bạn ơi làm sao ghi dấu căn vậy
 
Top Bottom