Toán 11 Giá trị lg

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1. Tanx= sinxcosx -cos^2x
2. Cos^3x = sinx+cosx
3.cos^3x + sinx= sinx - cosx
Tự tìm đk nhé!
1) chia 2 vế cho cos²x
[tex]pt\Leftrightarrow tanx(1+tan^2x)=tanx-1[/tex]
Giải pt => tanx => x
2) và 3) phải xét cosx=0 có là nghiệm hay ko rồi chia 2 vế cho cos³x nhá!
 
  • Like
Reactions: thaohien8c

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Top Bottom