Toán 8 Giá trị dương

Junery N

Cựu Hỗ trợ viên
HV CLB Địa lí
Thành viên
23 Tháng mười một 2019
4,605
12,669
1,021
Nam Định
In the sky
Last edited:

Họcmãi2019

Banned
Banned
Thành viên
5 Tháng hai 2020
210
211
51
Hà Giang
Hà Giang
Mình đã sửa nha
a) Đề Có vậy thôi ạ
b) Là x-3 ạ (em nhìn nhầm đề bài ạ)
Cho biểu thức [tex]A=\frac{3}{x-3}-\frac{6x}{9-x^2}+\frac{x}{x+3}[/tex]
a) Với giá trị nào thì A có nghĩa?
d) Tìm giá trị của x để A nhận giá trị dương
Ta có A = [tex]\frac{3x + 9 + 6x + x^{2} - 3x}{x^{2} - 9} = \frac{x^{2} + 6x + 9}{(x - 3)(x + 3)} = \frac{(x + 3)^{2}}{(x - 3)(x + 3)} = \frac{x + 3}{x - 3}[/tex]
A > 0 khi [tex]\left\{\begin{matrix} x + 3 > 0 & & \\ x - 3 > 0 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x > -3 & & \\ x > 3 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow x > 3[/tex]
Hoặc [tex]\left\{\begin{matrix} x + 3 < 0 & & \\ x - 3 < 0 & & \end{matrix}\right.\Leftrightarrow ... \Leftrightarrow x < - 3[/tex]
Vậy ...
 
  • Like
Reactions: Junery N
Top Bottom