W
wenfrog
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
có bài toán : y=[tex]\frac{x^2+(m+1)x-2-m}{x-m}[/tex]
sách tham khảo nó giải là :
*TXđ : D=R\(m)
*y'=[tex]\frac{x^2-2mx-m^2+2}{(x-m)^2}[/tex]
y'=o \Leftrightarrow g(x)=[tex]x^2-2mx-m^2+2=0[/tex] (x # m )
Hàm số có cực trị và cực tiều \Leftrightarrow y' đổi dấu 2 lần trên D
[tex]\left\{ \begin 2m^2-2>0 \\ -2m^2+2#0 \end{array} \right.[/tex]
\Leftrightarrow m < -1 hay m>1
Khi đó tọa độ điểm cực trị thỏa mãn hệ :
[tex]\left\{ \begin y= \frac{u(x)}{v(x)} \\ y'=0 \right.[/tex] \Rightarrow [tex]\left\{ \begin u'(x)v(x)=u(x)v'(x) \\ y=\frac{u(x)}{v(x)} \right.[/tex] \Rightarrow [tex]y=\frac{u(x)}{v(x)}=\frac{u'(x)}{v'(x)}=2x+m+1 [/tex]
Em ko hiêu chổ cuối tại sao lai ra đc 2x +m +1
có ai chỉ dùm em với ! thanks nhiều :khi (165):
sách tham khảo nó giải là :
*TXđ : D=R\(m)
*y'=[tex]\frac{x^2-2mx-m^2+2}{(x-m)^2}[/tex]
y'=o \Leftrightarrow g(x)=[tex]x^2-2mx-m^2+2=0[/tex] (x # m )
Hàm số có cực trị và cực tiều \Leftrightarrow y' đổi dấu 2 lần trên D
[tex]\left\{ \begin 2m^2-2>0 \\ -2m^2+2#0 \end{array} \right.[/tex]
\Leftrightarrow m < -1 hay m>1
Khi đó tọa độ điểm cực trị thỏa mãn hệ :
[tex]\left\{ \begin y= \frac{u(x)}{v(x)} \\ y'=0 \right.[/tex] \Rightarrow [tex]\left\{ \begin u'(x)v(x)=u(x)v'(x) \\ y=\frac{u(x)}{v(x)} \right.[/tex] \Rightarrow [tex]y=\frac{u(x)}{v(x)}=\frac{u'(x)}{v'(x)}=2x+m+1 [/tex]
Em ko hiêu chổ cuối tại sao lai ra đc 2x +m +1
có ai chỉ dùm em với ! thanks nhiều :khi (165):