Giá trị của x để biết B = - x^2 - x +5 đạt giá trị lớn nhất khi x = ? ( giúp em với ):Tonton23
Lữ Mẫn Quân Học sinh Thành viên 21 Tháng ba 2019 4 2 21 Đắk Lắk THCS Thị Trấn 21 Tháng ba 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giá trị của x để biết B = - x^2 - x +5 đạt giá trị lớn nhất khi x = ? ( giúp em với )
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giá trị của x để biết B = - x^2 - x +5 đạt giá trị lớn nhất khi x = ? ( giúp em với )
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 21 Tháng ba 2019 #2 Lữ Mẫn Quân said: Giá trị của x để biết B = - x^2 - x +5 đạt giá trị lớn nhất khi x = ? ( giúp em với ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]-x^{2} - x + 5 = -(x^{2} + 2.\frac{1}{2}x +\frac{1}{4}) + \frac{21}{4} = -(x + \frac{1}{2})^{2} + \frac{21}{4}\leq \frac{21}{4}[/tex] Vậy GTLN la 21/4 đạt được khi x = -1/2 Reactions: Con Cá
Lữ Mẫn Quân said: Giá trị của x để biết B = - x^2 - x +5 đạt giá trị lớn nhất khi x = ? ( giúp em với ) Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]-x^{2} - x + 5 = -(x^{2} + 2.\frac{1}{2}x +\frac{1}{4}) + \frac{21}{4} = -(x + \frac{1}{2})^{2} + \frac{21}{4}\leq \frac{21}{4}[/tex] Vậy GTLN la 21/4 đạt được khi x = -1/2
Lữ Mẫn Quân Học sinh Thành viên 21 Tháng ba 2019 4 2 21 Đắk Lắk THCS Thị Trấn 21 Tháng ba 2019 #3 sonnguyen05 said: [tex]-x^{2} - x + 5 = -(x^{2} + 2.\frac{1}{2}x +\frac{1}{4}) + \frac{21}{4} = -( x + \frac{1}{2})^{2} + \frac{21}{4}\leq \frac{21}{4}[/tex] Vậy GTLN la 21/4 đạt được khi x = -1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x phải = 1/2 chứ . trước (x + 1/2 ) là dấu trừ mà
sonnguyen05 said: [tex]-x^{2} - x + 5 = -(x^{2} + 2.\frac{1}{2}x +\frac{1}{4}) + \frac{21}{4} = -( x + \frac{1}{2})^{2} + \frac{21}{4}\leq \frac{21}{4}[/tex] Vậy GTLN la 21/4 đạt được khi x = -1/2 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... x phải = 1/2 chứ . trước (x + 1/2 ) là dấu trừ mà
S Sơn Nguyên 05 Banned Banned Thành viên 26 Tháng hai 2018 4,478 4,360 596 Hà Tĩnh MT 21 Tháng ba 2019 #4 Lữ Mẫn Quân said: x phải = 1/2 chứ . trước (x + 1/2 ) là dấu trừ mà Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không! x + 1/2 = 0 khi x = -1/2 nhé bạn Reactions: Lữ Mẫn Quân
Lữ Mẫn Quân said: x phải = 1/2 chứ . trước (x + 1/2 ) là dấu trừ mà Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Không! x + 1/2 = 0 khi x = -1/2 nhé bạn