Giá trị của V là?

D

dhdhn

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hòa tan 0,1 mol glixerol vào 100 ml rượu 46 độ được dung dịch X. Lấy 10 gam X tác dụng với K dư thoát ra V lít H2 (đktc). Cho biết khối lượng riêng của nước và rượu lần lượt là 1g/ml và 0,8g/ml. Giá trị của V là?
A. 3,325 lít B. 4,592 lít C. 3,764 lít D. 4,780 lít
 
C

conlokmaudakam96

:d

mC2H5OH = 100.46.0,8 = 36,8g => nC2H5OH = 0,8 mol
VH2O = 100- 46 = 54ml => mH2O = 54g => nH2O = 3 mol
tổng khối lượng X = 36,8 + 54 + 0,1.92 = 100g
theo giả thiết, lấy 10 g X => nC2HOH = 0,08 , nH2O = 0,3 và nC3H5(OH)3 = 0,01 mol
=> ( viết pt ) => nH2 = 0,205 mol => V = 4,592l
 
Top Bottom