Giá trị của phép tính !

K

kid_kaito

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình làm ra bài này rồi! Nhưng muốn đố các bạn dể xem ai có ý tưởng hay hok! Cố lên nha! có gì mình thank cho ^^!

1) Biết : [tex]\frac{x}{y+z}[/tex] = [tex]\frac{y}{z+x}[/tex] = [tex]\frac{z}{x+y}[/tex]. Tính giá trị mỗi phân thức đó !

2) Cho hàm số y = f(x) = [tex]\frac{1}{2x-2}[/tex]. Tìm điều kiện của x để hàm số y = f(x) xác định.

Cố lên nha! mình thank cho! ^%^ :D:D:D:D:D:D
 
D

darknight_11041998

BÀi này dễ mà. Theo mình, mình ko nhớ lắm nó gọi là cái gì nhưng cộng 3 cái tử vào trên 3 cái mẩu cộng vào sẽ ra là 1/2 Suy ra mỗi phân số bằng 1/2 Suy ra mỗi cái bằng 1
 
D

darknight_11041998

Nhầm mình nhầm giá trị mỗi cái là 1. SR nhá. Đúng là câu 2 dk là x khác 1
 
D

daovuquang

Bài 1 chắc nhiều bạn làm thiếu.
TH1: x+y+z khác 0:
[TEX]\Rightarrow \frac{x}{y+z}=\frac{y}{x+z}=\frac{z}{x+y}=\frac{x+y+z}{2(x+y+z)}=\frac{1}{2}[/TEX]
TH2: x+y+z=0
\Rightarrow x=-(y+z);y=-(x+z);z=-(x+y)
[TEX]\Rightarrow \frac{x}{y+z}=\frac{y}{x+z}=\frac{z}{x+y}=-1[/TEX]
Bài 2 thì siêu dễ.
y=f(x) xác định\Leftrightarrow 2x-2 khác 0\Leftrightarrow x khác 1.
Thanks đi.
 
Top Bottom