Toán 11 giá trị của m

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
y'=(m+1).cosx - m.sinx - (m+2) = 0
<=> [tex]\frac{m+1}{\sqrt{(m+1)^2+m^2}}cosx - \frac{m}{\sqrt{(m+1)^2+m^2}}sinx=\frac{m+2}{\sqrt{(m+1)^2+m^2}}[/tex](1)
đặt [TEX]\frac{m+1}{\sqrt{(m+1)^2+m^2}}=cosa[/TEX] =>[TEX]\frac{m}{\sqrt{(m+1)^2+m^2}}=sina[/TEX]
=>(1) <=>[TEX]cos(x+a)=\frac{m+2}{\sqrt{(m+1)^2+m^2}}[/TEX]
=>để PT có nghiệm thì
[tex]|\frac{m+2}{\sqrt{(m+1)^2+m^2}}| \leq 1 \Leftrightarrow |m+2| \leq \sqrt{(m+1)^2+m^2}\Leftrightarrow (m+2)^2 \leq (m+1)^2 +m^2 \Leftrightarrow m^2-2m-3 \geq 0 \Leftrightarrow m \geq 3 ; m \leq -1[/tex]
 
Top Bottom